Back to News

Nguyễn Phan Thuỳ Dương

Tái sinh trong lĩnh vực “Ở”

Khi chạm đến khái niệm chốn ở trong tâm thức mỗi chúng ta, lại là cánh cửa mở ra một thế giới quan hết sức riêng biệt. Chúng ta có thể lựa chọn riêng cho mình những phong cách thiết kế và trang trí hoàn toàn khác nhau, tùy theo trải nghiệm và năng lực thẩm mỹ, điều kiện kinh tế và lối sinh hoạt riêng. Thế nhưng, làm sao để chốn ở không chỉ là một công trình, mà thật sự trở thành nơi ta gọi là “nhà” với cảm xúc trìu mến và sự thư thái tức thì, lại cần rất nhiều cân nhắc và trí lực. 

Không thể tách rời việc định giá một đồ vật ra khỏi mối tương quan với người chủ của nó. Giá trị nguyên bản của một thiết kế chính ở chỗ nó chuyển tải tư tưởng, triết lý và cảm xúc của người tạo tác đến với người sở hữu một cách tự nhiên và mạch lạc nhất. Và cuộc đối thoại đó cần được tiếp diễn theo thời gian, làm giàu thêm bằng phong thái và trải nghiệm của người sử dụng.

Ý niệm tái sinh một chốn ở chính nằm ở khoảnh khắc ta ý thức mối liên hệ chặt chẽ giữa bản thể và không gian mình tương tác mỗi ngày, và mong muốn làm tròn đầy câu chuyện ấy. 

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ

Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS)
32 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

Hotline

090 961 5196 (Mr. Hữu Khôi)

Email

designedbyvietnam@gmail.com

Theo dõi chúng tôi