Back to Designed by VietNam

Chu trình xe đạp

By Phan Đặng Hồng Phúc

Công trình được đặt thuộc hai bên mảng xanh của dòng sông Hương, TP Huế. nhằm có thể tiếp cận được các mảng đối tượng mà công trình hướng tới.
Với mọi thành phố du lịch đối tượng tiếp cận không chỉ là cư dân bản địa mà còn có khách du lịch tiếp cận và sử dụng, công trình phải có khả năng có thể đáp ứng được cho các đối tượng đó.
Có 3 tiêu chí mà phương án đề ra nhầm đạt được, để tạo nên tác động tích với việc sử dụng xe đạp ở thành phố Huế.
Cảm  hứng là sự lặp lại ngôn ngữ cổ điển đặc sắc của việt nam với một vỏ bọc mới kết hợp với chức năng của công trình để công trình không tách biết bởi vị trì mà gắn hiền với nơi chốn và lịch sử con người tại nơi đây.

Module

Để có thể tác động vào cộng đồng, thiết kế phải có thể sử dụng ở nhiều địa điểm, nhằm nhân rộng phương án đưa ra phương án module hoá đã được sử dụng.

Phương án đưa ra hai dạng thiết kế module tinh giảm có thể liên kết với nhau tuỳ thuộc vào nhu cầu và diện tích sử dụng tại vị trí đặt.

1- Vị trí đặt module:

Thí điểm được đặt ở khu vực công viên xanh  bên cạnh sông Hương và gần với những công trình nổi tiếng khác của Huế.

Khai thác sự tiếp cận dân cư và khách du lịch tại vị trí  này có thể tiế cận dễ dàng và thúc đẩy việc sử dụng phương tiện xe đạp trong nội thành TP Huế.

2- Hoạt động phía sau:

Module phía sau được thiết kết nhằm phục vụ cho cộng đồng, là nơi xảy ra các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của dân cư hoặc khách và những sự kiện lớn/ nhỏ hoặc đơi giản là một điểm nghỉ chân ngắm thành phố Huế.

3- Hoạt động phía trước:

Module phía trước phụ vụ cho chức năng chính là việc đỗ đậu xe đạp với không gian có mái che và hình tượng từ kiến trúc cổ điển của việt nam nhằm trở thành điểm thu hút du lịch.

4- Hoạt động:

Được tinh giản để có thể phù hợp với hầu hết các hoạt động  tập thể cũng như cá nhân của từng nhóm người ở các đổ tuổi khác nhau khi đến có thể sử dụng chung.

Kỹ thuật

1- Kích thước:

Khoảng cách chổ đậu xe đạp được thiết kết làm 2 trường hợp tuỳ thuộc vào số lượng xe đạp đỗ tại đây với:

  •  Khoảng cách lý tưởng cho mỗi điểm đậu cách nhau 787 mm để dành cho lối di chuyển của con người  (tối đa 11 xe đạp)
  •  Khoảng cách tối thiểu là 394 mm cho mỗi điểm đỗ (tối đa 23 điểm) (với cụm 3 module)­

 

2- Module bổ sung:

Có 2 hộp module bổ sung chức năng cho khối chính là: hộp sách và hộp xanh nhằm tăng tính đa dạng cho mục đích sử dụng tuỳ vào vị trí và mục đích.

Chu trình

Chu trình được tạo thành từ việc bố trí các module dọc nhưng địa điểm hai bên sông hương của huế tạo nên vòng tuần hoàn giữa các địa điểm.

Công trình là điểm dừng chân trung chuyển từ các phương tiện khác qua xe đạp và ngược lại các điểm được bố trí các xe đạp công cộng nhằm để mọi người có thể sử dụng xe đạp một cách tiện dụng và dễ tiếp cận và có thể trả xe đạp ở các điểm module khác giúp cho các dân cư và khách đến TP Huế sử dụng xe đạp trở thành phương tiện chính khi tham gia giao thông trong nội thành Huế.

Yes is More

Phương án là được hình thành từ các module nên việc cho phép việc tuỳ biến tuỳ thuộc vào nhu cầu, chức năng sử dụng lớn hơn như: các sự kiện, sân khấu, trưng bày triển lãm, trình bày, kể cả việc biễu diễn thời trang ,… và nhiều hơn thế!

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ

VietNam Design Group
A47/109 Trường Chinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline

09 8888 7890

Email

designedbyvietnam@gmail.com

Theo dõi chúng tôi