Back to Designed by VietNam

“E.T” Bicycle Shelter

By Nguyễn Việt Hùng, Trần Thanh Hải, Nguyễn Anh Đức

Giới thiệu chung

Không gian đô thị và tiện ích công cộng là một phần cơ bản của các thành phố. Chúng thậm chí còn quan trọng hơn các tòa nhà bởi vì nó nằm trên đường phố, trong công viên và trong quảng trường, nơi mọi người dành phần lớn thời gian và ở đó và thiết lập các mối quan hệ. Để đáp ứng nhu cầu của các tiện ích công cộng thân thiện với môi trường, ý tưởng “Ecological triangle” (E.T) Bicycle Shelter được để xuất để mang lại cho Huế – một đô thị văn hóa, sinh thái, di sản – một không gian công cộng khuyến khích hoạt động đạp xe (hoạt động giúp tăng sức khỏe cho cộng đồng).

Về ý tưởng

 ”E.T” Bicycle Shelter là một concept của trạm xe đạp và được thiết kế bám sát với 3 tiêu chí xanh:

  • Kết cấu thân thiện với môi trường giảm lượng carbon đô thị
  • Không gian thiết kế thân thiện với môi trường và con người.
  • Nâng cấp chất lượng cuộc sống bằng hệ thống thiết kế đa công năng, phổ biến với khả năng linh hoạt tháo lắp, di dời.

Về vật liệu

Để nâng cao hiệu quả, tăng cường tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu ô nhiễm, ”E.T” Bicycle Shelter được thiết kế cho mọi người bằng cách tái sử dụng các tấm pa-lét gỗ không còn được dùng trong cuộc sống hằng ngày.

Tất nhiên, tất cả những tấm gỗ này đều còn nguyên vẹn và không làm mất thẩm mỹ, hoặc ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

Về hình thức

Hình khối chính của tưởng ”E.T” Bicycle Shelter dựa trên 1 hình tam giác đều thống nhất. Với khả năng

dễ dàng tháo lắp, thay đổi trạng thái bằng cách lật các palette được tính toán trươc, mội một mô-đun đều có thể thay đổi hình dạng và đảm nhiệm nhiều chức năng như: trạm để xe đạp, chòi nghỉ chân, chỗ vui chơi trẻ con, bảng chỉ dẫn vị trí cho người đi xe đạp,…

Về cảnh quan đô thị

Việc đặt một công trình (dù là nhỏ) tại một thành phố cố sinh thái như Huế, sẽ làm chiếm đi một phần không gian xanh của đô thị nơi đây. Chính vì điều đó một cấu trúc đã được thêm vào cho dự án: hệ thống chậu cây cảnh theo chiều ngang bằng gỗ (có thể tháo lắp và được cài vào mặt đứng của mô đun).Với yếu tố này, E.T Bicycle Shelter sẽ mang trả lại cho thành phố một mặt đứng xanh tại các khu vực mà nó xuất hiện.

Theo nhu cầu của người sử dụng và không gian đô thị, ”E.T” Bicycle Shelter có thể tăng công năng thông qua việc kết hợp nhiều mô-đun. Việc kết hợp này giúp chúng ta có 1 không gian lớn cho các buổi triển lãm ngoài trời của thành phố; một không gian công cộng phục vụ cho nhiều người hơn, tăng kết nối cộng đồng ; một không gian cắm trại ngoài trời cho các câu lạc bộ đạp xe của thành phố.

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ

VietNam Design Group
A47/109 Trường Chinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline

09 8888 7890

Email

designedbyvietnam@gmail.com

Theo dõi chúng tôi