Back to Designed by VietNam

Ghế Ông Lân

By Trần Quốc Trung

Ý tưởng

– Một phần nhỏ trong tuổi thơ tôi là sự kết nối của Trung thu-Ông lân, luôn bí ẩn và nhiều niềm vui miên man. Lớn lên tôi luôn tìm dịp hoà vào không khí lễ hội của quận 5, nơi những ông lân được tạo ra và lưu giữ qua nhiều bối cảnh thời gian.

– Đối với tôi, đầu lân với hình ảnh rất đăc trưng là biểu tượng của niềm vui, của một năng lượng vừa mạnh mẽ vừa hân hoan chảy len vào kí ức của bao người Việt.

– Vì vậy tôi luôn muốn gắn kết biểu tượng của nhiều kỉ niệm này với một sản phẩm nào đó do tôi thiết kế ra. Tôi tìm cách nhìn sâu và thật lâu vào dáng vẻ của đầu lân để tìm thấy hình hài gần với bản thân nhất. Tôi tìm thấy một năng lượng của hân hoan theo cách của tôi nhiều nhất, để tạo ra một chiệc ghế Ông Lân như hôm nay.

Mô tả

– Khung lân được tạo nên bằng các sợi mây tròn, dẻo dai và được đan lại với nhau, thành một hệ kết cấu chắc chắn. Đó cũng là điểm tôi muốn sử dụng làm  ngôn ngữ chính và biến nó thành nét đặc trưng của ghế.

– Hệ khung ghế sẽ được đan bằng các thanh kim loại và được bọc vải với bề mặt thô -nhuyễn tạo cảm giác mộc mạc và tự nhiên (FAB-01).

– Vải bọc của mặt ngồi và gối tựa lưng, có bề mặt thô tương tự khung ghế, nhưng sợi vải to hơn và có màu sắc nổi bật hơn, giúp tách biệt so với khung. Cũng như tạo nên sự thú vị về cảm quan, cảm giác khi quan sát, cũng như khi ngồi (FAB-02).

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ

VietNam Design Group
A47/109 Trường Chinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline

09 8888 7890

Email

designedbyvietnam@gmail.com

Theo dõi chúng tôi