Back to Designed by VietNam

Mành

By Trần Thanh Huyền

Mành – là bộ ghế ngoài trời lấy cảm hứng từ chiếc mành xưa kết hợp với chất liệu nhựa tái chế tạo ra một bề mặt ngồi êm ái ôm trọn cơ thể, có thể tùy biến màu sắc, lắp ráp để dễ dàng thay thế.

Ô nhiễm môi trường do sử dụng quá nhiều đồ nhựa. Việc hạn chế sử dụng nhựa ngày nay cũng là một vấn đề nan giải khi mà mô hình takeaway ngày càng phát triển. Thay vì vậy chúng ta nên tập trung vào việc giải quyết làm sao để tạo ra một mô hình khép kín từ rác thải nhựa trở thành một đồ vật hữu ích, có tính thẩm mỹ cao áp dụng vào cuộc sống thường nhật.

Tuy nhiên, nếu nhựa được tái chế và biến thành đồ vật được sử dụng hàng ngày một cách khéo léo và tỉ mỉ, liệu vật liệu này có còn trở thành mối lo ngại không?

Nhựa dường như là một biểu tượng của sản xuất hàng loạt. Việc kết hợp đồ nhựa và thủ công mỹ nghệ là điều không tưởng. Với sự đa dạng màu sắc của nhựa tái chế kết hợp với cấu trúc của chiếc mành xưa.  Những chiếc ghế tưởng chừng như đơn điệu mà trở nên cá tính hơn bao giờ hết. Các mô-đun được gắn với nhau bằng mối nối có thể tháo rời nên dễ dàng vận chuyển và thay thế hoặc tái chế trong trường hợp hư hỏng.

Với phần bề mặt ngồi “Mành”  là sự kết hợp màu sắc của các mô đun làm từ nhựa tái chế được sâu chuỗi bằng kim loại tạo nên một bản nhạc đầy màu sắc và đem lại một trải nghiệm thoải mái và mới mẻ cho người ngồi.

Thiết kế linh hoạt đa dạng kích thước và tùy biến màu sắc,  có thể cuốn lại gọn gàng.  “Mành” có khi là một chiếc ghế  nghỉ ngơi, hay là ghế ăn, ghế làm việc đều tùy thuộc theo cách bạn đặt nó ở đâu và cách bạn phối hợp màu sắc tự do theo cá tính của riêng bạn.

Với thiết kế đặc biệt này hy vọng đem đến cho người trải nghiệm một cách nhìn khác về nhựa và tái sử dụng nó trong không gian sống của mình!

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ

VietNam Design Group
A47/109 Trường Chinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline

09 8888 7890

Email

designedbyvietnam@gmail.com

Theo dõi chúng tôi