Back to TOP25+5

The Story of Light

By The Eight

Giới thiệu

Hồi ức luôn là những thước phim đẹp trong tâm trí của con người và đèn kéo quân cũng là một phần trong chuỗi ký ức ấy. Những câu chuyện được phả vào linh hồn của đèn kéo quân cũng trở nên thật đẹp đẽ bởi chính những giá trị nhân văn, triết lý cuộc sống được chắt chiu gửi gắm. Trên tinh thần ấy, thông qua kết cấu, phương thức hoạt động, cơ chế chiếu sáng của đèn kéo quân, chúng tôi đã kế thừa và cho ra đời sản phẩm vừa mang hơi thở của nhịp sống hiện đại, vừa đong đầy cái hồn truyền thống. Từ chất liệu chính là ánh đèn, sản phẩm tích hợp với đèn giao thông và biến hóa trở thành thứ ánh sáng len lỏi vào tâm trí con người, đánh thức truyền thống, đánh thức ý thức người tham gia giao thông và đánh thức cách nhìn về cuộc sống thông qua những câu chuyện, sự dẫn dắt từ sản phẩm thiết kế của chúng tôi như chính ý nghĩa mà đèn kéo quân đã đem đến cho đời.

Ngữ cảnh

Ý tưởng được lấy cảm hứng từ nghề làm đèn kéo quân truyền thống, hiện tại nghề làm đèn này đang trên bờ vực lãng quên và hiện nay tại thôn Đàn Viên ( xã Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội) có lịch sử hơn 100 năm làm đèn kéo quân,  chỉ còn hai nghệ nhân làm đèn là là bác Vũ Văn Sinh và Nguyễn Văn Quyền. Ngoài ra mức độ nhận diện đèn kéo quân cũng không còn phổ biến so với thời quá khứ.

Đối tượng mục tiêu sản phẩm: khách du lịch và người tham gia giao thông
Vị trí: Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Sức ảnh hưởng

Câu chuyện của ánh sáng từng bước một len lỏi vào cuộc sống con người không chỉ ở quá khứ mà cả hiện tại. Bằng ánh sáng thuần túy với sức lan tỏa mạnh mẽ tác động đến hành vi, ý thức người tham gia giao thông, tạo giá trị thẩm mĩ cho đường phố Việt Nam, hình thành ý thức gìn giữ truyền thống văn hóa với góc nhìn hiện đại của người trẻ, gợi nhớ ký ức, nâng cao nhận biết về nét đẹp truyền thống, hướng đến những điều tốt đẹp, đem đến những câu chuyện ý nghĩa về triết lý nhân sinh.

Chất liệu

Sử dụng những vật liệu như gang, thép chất lượng cao, có khả năng chịu lực tốt và có sử dụng thêm các biện pháp như: nhúng kẽm nóng, sơn công nghiệp để gia tăng, đảm bảo độ an toàn và bền bỉ của sản phẩm trong thực tế trước tác động của môi trường.

Storyboard

Xây dựng hình tượng nhân vật được lấy cảm hứng từ Sen đất – loài hoa nổi tiếng nhờ vẻ đẹp độc đáo và có tuổi thọ lâu đời một nét đặc trưng tại vùng đất Thanh Oai. Nhân vật Sen đất trở thành biểu tượng cho sản phẩm cũng như các chiến dịch trong tương lai. Đoạn giới thiệu thể hiện quá trình hình thành nên sản phẩm.

Kỹ thuật

Sản phẩm chính: Đèn kéo quân tích hợp đèn giao thông, bề mặt màu đèn là hình tượng Sen đất. Cơ chế hoạt động màu đèn áp dụng tính năng quay như đèn kéo quân truyền thống. Bắt đầu từ đèn đỏ, Sen đất được đặt vòng quanh đèn sẽ chạy tại chỗ và sau đó tắt dần tương ứng với thời gian của đèn giao thông. Sau khi hết vòng màu sẽ chuyển sang màu đèn khác. Hệ thống sẽ được vận hành theo mô hình PLC, mô hình áp dụng rộng rãi trên các hệ thống đèn giao thông ở Việt Nam.
Sản phẩm phụ : Màn hình cảm ứng có hai mặt, giúp người dùng dễ dàng sử dụng, giao diện chính của bản đồ với hệ thống hình ảnh, icon các địa danh được đồ họa hóa giúp người dùng dễ dàng nhận diện và tương tác

Kết luận

Tác phẩm “The Story of Light” kế thừa giá trị văn hóa, lưu giữ, phát huy và gợi nhớ ký ức của con người mang đến hơi thở hoài niệm giữa nhịp sống hiện đại. Khoác lên mình tấm áo mới, nhưng ánh sáng ấy vẫn luôn đã và đang thực hiện sứ mệnh của chính mình

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ

Ashui.com
A47/109 Trường Chinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline

09 8888 7890

Email

designedbyvietnam@gmail.com

Theo dõi chúng tôi