Back to Designed by VietNam

Vườn quốc gia Tràm Chim

By Nguyễn Ngọc Bảo Trân

Bắt đầu từ sự yêu thích với thiên nhiên và mong muốn Vườn quốc gia sẽ thu hút được một lượng khách tham quan lớn, lan toả vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên đến mọi người đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương. Sau đại dịch Covid vai trò của thiên nhiên, môi trường với sức khoẻ của con người lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Vườn quốc gia Tràm Chim là một khu đất ngập nước, được xếp trong hệ thống rừng đặc dụng của Việt Nam, thuộc tỉnh Đồng Tháp. Có nhiều loài chim quý, đặc biệt là sếu đầu đỏ.

Ngày nay, do áp lực xã hội thời gian dành cho gia đình và bạn bè bị hạn chế. Công nghệ phát triển nên việc tìm kiếm thông dễ dàng mà không cần trải nghiệm thực tế. Đồng thời công nghệ cũng hạn chế những hoạt động thể chất của trẻ em và thanh thiếu niên. Đối tượng chính hướng đến là từ 10 – 18 tuổi là độ tuổi thích khám phá, quan tâm đến môi trường và khách hàng tiềm năng là 35 tuổi trở lên là độ tuổi có gia đình và muốn nghỉ dưỡng, thư giãn, dành thời gian cho người thân. Chuỗi giá trị mà Vườn quốc gia đem đến là sự đa dạng gần gũi, độc đáo và tươi mới. Giá trị cốt lõi mà nơi đây muốn hướng đến là phát triển du lịch mà không tác động đến hệ sinh thái và nâng cao ý thức bảo tồn đa dạng sinh học.

Định hướng thiết kế sẽ hướng đến sự mới mẻ, gần gũi, tạo sự đồng bộ, mang tính bền vững và đa dạng. Kết hợp cùng concept “Bí ẩn của thiên nhiên” với thông điệp ẩn sau trong vẻ ngoài hoang sơ là một hệ sinh thái đa dạng.

Sử dụng 3 màu sắc chính là vàng cam đỏ và đen. Việc sử dụng màu nóng sẽ mang lại cảm giác nhiệt đới thoát khỏi màu xanh khuôn mẫu của rừng tạo sự mới lạ độc đáo. Màu đỏ lấy cảm hứng từ loài chim quý hiếm là sếu đầu đỏ. Màu vàng từ các sinh cảnh đặc trưng ở Vườn quốc gia như đồng lúa ma, hoàng đầu ấn, nhĩ cán vàng.

Poster có kết hợp Animation, Quét mã qr trên poster tải App artivive để trải nghiệm hiệu ứng chuyển động.

Poster quảng bá cho buổi học kĩ năng sống ngoài trời tại Vườn quốc gia Tràm Chim, cho thấy lợi ích mà thiên nhiên mang lại.

Poster “Món quà của thiên nhiên cho kiến thức” – bằng việc trải nghiệm thực tế, tận mắt ngắm nhìn, khám phá những bí ẩn của rừng sẽ giúp trẻ tích luỹ kiến thức mà không có trên internet và nâng cao ý thức bảo tồn sự đa dạng sinh học.

Poster “Món quà của thiên nhiên cho hương vị” – thưởng thức ẩm thực đặc trưng vùng miền, giữa cảnh sắc thiên nhiên trong lành.

Poster “Món quà của thiên nhiên cho tinh thần”– các em sẽ được trải nghiệm những hoạt động vui chơi như câu cá, thu hoạch lúa…, giải toả áp lực sau những giờ học căng thẳng.

Poster “Món quà của thiên nhiên cho sức khoẻ” – với sự đa dạng sinh học của rừng đem lại cho ta không khí trong lành, bảo vệ con người khỏi tác động của ô nhiễm môi trường, đồng thời tham gia các hoạt động nhằm nâng cao thể chất.

 

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ

VietNam Design Group
A47/109 Trường Chinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline

09 8888 7890

Email

designedbyvietnam@gmail.com

Theo dõi chúng tôi