Design of the Year

Quy chế giải thưởng

Thương hiệu    :           Design of the Year
Tên tiếng Việt  :           Giải thưởng Thiết kế của Năm
Tên tiếng Anh  :           Design of the Year Awards

Design of the Year (Thiết kế của Năm) là giải thưởng tôn vinh những thiết kế sản phẩm tốt nhất tại Việt Nam, được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – VietNam Design Week hàng năm, với động lực thúc đẩy ngành Thiết kế nhằm tạo ra một tương lai bền vững và tốt đẹp hơn.

CÁC HẠNG MỤC

Product Design (Thiết kế Sản phẩm): đồ đạc, thời trang, đồ gia dụng, thiết bị, phương tiện, dụng cụ,…
Communication Design (Thiết kế Truyền thông): thiết kế ấn phẩm, bao bì, thương hiệu, giao diện phần mềm, website, app, game, video,…

Tiêu chí đánh giá: Thiết kế xuất sắc / Đổi mới / Tác động

 1. Thiết kế xuất sắc: Mô tả cách thức sản phẩm đáp ứng các tiêu chí về thiết kế bao gồm:
  – Hình thức: giá trị thẩm mỹ, ngữ cảnh và văn hóa?
  – Công năng: sản phẩm có thực hiện đúng chức năng mà nó được thiết kế không, có dễ sử dụng và nâng cao trải nghiệm của người dùng không?
  – Hiệu quả: sản phẩm có khả năng làm tăng giá trị thương hiệu, mang lại hiệu quả kinh tế và/ hay lợi tức xã hội trên khoản đầu tư vào thiết kế?
 2. Đổi mới: Mô tả cách sản phẩm thiết lập một tiêu chuẩn mới trong thiết kế – sản xuất. Sản phẩm có thực sự độc đáo, đề xuất giá trị mới, sáng tạo và đột phá không?
 3. Tác động: Mô tả tác động tổng thể của sản phẩm và tác động tích cực lâu dài nào sẽ đạt được đối với khách hàng, người dùng cuối và môi trường. Những kết quả có thể đo lường đã đạt được và liệu thiết kế có khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống cho con người và hành tinh của chúng ta hay không. Liệu sản phẩm có tiềm năng trở thành một ví dụ điển hình cho thiết kế xuất sắc hay không, có thể truyền cảm hứng cho sự thay đổi tích cực và thúc đẩy nhu cầu lớn hơn đối với thiết kế chuyên nghiệp và đóng góp cho một tương lai tốt đẹp hơn không?

HẠNG MỤC NHÁNH:

Design of the Year for Sustainability (Thiết kế bền vững của Năm)

Giải thưởng “Thiết kế bền vững của Năm” công nhận các sản phẩm thể hiện sự xuất sắc trong thiết kế vì tính bền vững và các nguyên tắc của nền kinh tế tuần hoàn. Giải thưởng này nhằm mục đích truyền cảm hứng cho sự thay đổi hướng tới một tương lai bền vững hơn thông qua sức mạnh của thiết kế tốt.

Tiêu chí đánh giá:

 1. Quy trình thiết kế: Mô tả sản phẩm đã được thiết kế như thế nào với vật liệu, quy trình làm giảm tác động đến môi trường, sức khỏe con người hoặc xã hội trong mục đích sử dụng, trong suốt vòng đời và trên toàn bộ chuỗi cung ứng.
 2. Thiết kế xuất sắc: Mô tả cách sản phẩm trở thành một ví dụ điển hình và thiết lập chuẩn mực mới trong thiết kế về tính bền vững.
 3. Tác động: Mô tả tác động tổng thể của sản phẩm, những kết quả bền vững có thể đo lường được, có thể đạt được, có tác động tích cực và lâu dài đối với người sử dụng, đối với xã hội, nền kinh tế và môi trường hay không.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Quyền lợi của Thiết kế đoạt giải:

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

HỒ SƠ ĐỀ CỬ  

Lưu ý: Nội dung hồ sơ và sản phẩm dự thi không hoàn trả và được sử dụng cho: quy trình đánh giá giải thưởng nội bộ và trang giới thiệu thiết kế đoạt giải trên website, triển lãm, chiến dịch truyền thông và thông cáo báo chí về thiết kế đoạt giải.

LỆ PHÍ

Phí đăng ký:

Việc tham gia Giải thưởng phải chịu Phí Đăng ký tiêu chuẩn (trả cho Ban giám khảo và một phần chi phí tổ chức), như bên dưới.

* Các cá nhân / tổ chức tham gia gian hàng tại Design Fair VietNam 2023 được miễn phí đăng ký 01 sản phẩm.

Phí bổ sung của Thiết kế đoạt giải:

Việc đoạt giải “Design of the Year” không chỉ chứng nhận thành công thiết kế của sản phẩm mà còn quảng bá và tiếp cận với số lượng lớn khách hàng tiềm năng, giúp nhà thiết kế và nhà sản xuất tối đa hóa tác động của sản phẩm đoạt giải.

Sản phẩm đoạt giải phải chịu một khoản phí bổ sung. Đối với những ứng viên mà chi phí này là rào cản gia nhập, Ban tổ chức sẽ có hỗ trợ cho từng trường hợp cụ thể.

* Tất cả các khoản phí đều chưa bao gồm thuế VAT.

Tài khoản tiếp nhận: 023938213 – Ngân hàng Quốc tế (VIB) chi nhánh Nguyễn Tuân
Chủ tài khoản:           Công ty cổ phần Tập đoàn Thiết kế Việt Nam
Nội dung chuyển khoản: DOTY2023 + {địa chỉ email gửi đề cử}

BAN GIÁM KHẢO

Gồm các nhà thiết kế, chuyên gia uy tín (công bố sau).

TIẾN TRÌNH THỰC HIỆN

CÁC QUY TẮC VÀ ĐIỀU KIỆN

LỄ TRAO GIẢI & TRIỂN LÃM

Lễ trao giải và triển lãm các sản phẩm đoạt giải được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Việt Nam – VietNam Design Week 2023 diễn ra từ ngày 23/9 – 29/9/2023.

Liên hệ thường trực Ban Tổ chức

Địa chỉ

21 Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline

09 8888 7890

Email

admin@vietnamdesignweek.com

Theo dõi chúng tôi