Back to Program

đây/đó (here/there) showcase

Sự kiện này sẽ giới thiệu tác phẩm của bốn nhà thiết kế mới nổi tại Việt Nam: Lưu Như Ngọc, Phạm Phan Hoàng Linh, Đàm Nhã Hân, Tom Trandt Minh Đạo, những người đã tham gia Dự án đây/đó (here/there), một dự án cộng tác về thủ công và thiết kế giữa các nhà thiết kế, nghệ sĩ và những người làm nghề thủ công sáng tạo của Việt Nam và Australia.

Được điều phối bởi Tiến sĩ Rimi Khan (Đại học quốc gia Singapore), sự kiện trực tuyến này sẽ bao gồm chia sẻ của 4 nhà thiết kế trẻ Việt Nam về quá trình thực hành sáng tạo thiết kế của họ trong Dự án, trình chiếu 4 video ngắn giới thiệu về công việc của các nhà thiết kế này, ra mắt website giới thiệu triển lãm của Dự án và phần hỏi đáp giữa các nhà thiết kế trẻ Việt Nam, cố vấn Vũ Thảo (Kilomet109) và Bà Claire Driscoll đến từ Work Room Four.

Eventbrite listing: https://www.eventbrite.com.au/e/ay-o-herethere-online-showcase-tickets-440753494567
Ngôn ngữ: Tiếng Anh và Tiếng Việt
____
Giới thiệu chung về Dự án “đây/đó (here/there)”:

Dự án nhằm thúc đẩy thực hành thiết kế đương đại đồng thời duy trì các hình thức nghệ thuật và thực hành thủ công truyền thống trong bối cảnh phát triển nhanh chóng và nhiều thách thức toàn cầu ở Việt Nam và Úc. “đây/đó (here/there)” mở ra cơ hội trao đổi về văn hóa, kinh tế và kiến ​​thức giữa các nhà sản xuất và nhà thiết kế từ hai quốc gia trong một khoảng thời gian dài một năm để giới thiệu tác phẩm nghệ thuật, thủ công và thiết kế mới. Bốn nghệ sĩ thiết kế và thủ công mới nổi từ Việt Nam đã được cố vấn bởi các cố vấn Việt Nam và Australia để phát triển các thiết kế của mình hướng tới khán giả và thị trường quốc tế.

Các kết quả chính của Dự án gồm 01 website triển lãm, Triển lãm trực tiếp, sự kiện giới thiệu kết quả Dự án (Showcase)…. sẽ được trình bày trong khuôn khổ của hai sự kiện sáng tạo lớn của Việt Nam gồm Tuần lễ Thiết kế Việt Nam (VNDW) 2022 và Liên hoan Sáng tạo và Thiết kế Việt Nam (VFCD) 2022.

Dự án là sự tiếp nối của “Đôi tay tài hoa, Văn hóa Tương đồng”, một triển lãm đa văn hóa do RMIT Gallery phối hợp với VICAS, Vietcraft tổ chức vào năm 2020, giới thiệu tác phẩm của 10 nghệ sĩ, nhà thiết kế và thợ thủ công người Úc và 10 nghệ sĩ Việt Nam có tác phẩm khám phá mối liên hệ giữa thực hành nghệ thuật và phát triển cộng đồng.

đây/đó (here/there) đã chính thức ra mắt trong khuôn khổ Liên hoan Sáng tạo và Thiết kế Việt Nam – VFCD 2021 với một Toạ đàm giới thiệu sự cộng tác giữa Phạm Phan Hoàng Linh từ Linht Handicraft (Việt Nam) và The Social Studio (Úc), dưới sự cố vấn của NTK Vũ Thảo từ Kilomet109. Dự án nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam, CAST (Nhóm nghiên cứu Nghệ thuật Đương đại và Chuyển đổi Xã hội), RMIT Culture, Đại học RMIT University Vietnam, Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam – VICAS, VietcraftVietnam Design Group.

  Place

Zoom

Direction 

 Schedule

10:00 - 12:00, 10/11/2022

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ

VietNam Design Group
A47/109 Trường Chinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline

09 8888 7890

Email

designedbyvietnam@gmail.com

Theo dõi chúng tôi