Back to Program

Lễ trao giải cuộc thi Designed by VietNam và Bế mạc VNDW2022

Thời gian: 17:00 – 20:00 Thứ Sáu, 11/11/2022
Địa điểm: Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế – số 01 đường 23 tháng 8, Phường Thuận Thành, TP Huế

[Cập nhật]

Kết quả cuộc thi Designed by VietNam 2022:

GIẢI NHẤT

Tác phẩm: Your Choice / Tác giả: Ngô Gia Khang

Nhận xét từ Ban giám khảo: Tác phẩm Your Choice đã khắc hoạ chân tướng một vấn đề nhức nhối của xã hội Việt Nam hiện đại. Rối Loạn Tâm Lý Vị Thành Niên và Thành Niên. Hiệu ứng đồ hoạ sinh động với lựa chọn màu sắc mạnh bạo tạo hiệu ứng cấp thiết cho vấn đề phức tạp của thời đại. Nó đưa ra những liên hệ hình ảnh trực diện để bất kỳ ai đều có thể soi chiếu. Bộ thiết kế nhận diện có tính biểu tượng như những phép ẩn dụ bằng hình ảnh giúp chúng ta không chỉ nhận dạng những nguyên nhân, biểu hiện, hành vi rối loạn tâm lý mà còn đưa ra những gợi ý về giải pháp để hỗ trợ và khắc phục. Hơn nữa ,Your Choice đã khơi gợi lòng trắc ẩn và sự thấu cảm của toàn xã hội, của những người xung quanh đối với những bệnh nhân bị rối loạn tâm lý. Bộ thiết kế này là đại diện xuất sắc cho sự sáng tạo mang tác động xã hội. Đây chính là tinh thần của Tuần lễ Thiết kế Việt Nam năm nay: Những- Kỳ- Vọng- Mới!

GIẢI NHÌ

Tác phẩm: Khắc nhập / Tác giả: Trần Xuân Hiến

Nhận xét từ Ban giám khảo: “Khắc Nhập” là một bài dự thi thiết kế hoàn chỉnh cả về hình thức đến nội dung. Tác giả Trần Xuân Hiến đã chứng tỏ sự lành nghề của mình trong từng tiểu tiết của thiết kế. Vốn hiểu biết về tính chất của từng chất liệu đã thể hiện rất rõ nét qua việc phối hợp và kiểm soát hai chất liệu dân gian với nhau. Chất liệu sừng trâu cứng nhắc và chất liệu tre linh hoạt. Sáng và tối. Thô và sắc.

Nhà thiết kế (NTK) còn biết tận dụng và tìm cách để tôn vinh những tính chất có thể thường bị cho là nhược điểm như đầu mặt tre, phần sừng trâu trầy xước. NTK cũng thể hiện một thái độ thiết kế nghiêm túc và một tinh thần làm việc dấn thân đến phút cuối. Sự cầu toàn trong Khắc Nhập đã đưa thiết kế đạt đến độ hoàn chỉnh cả về hình thức đến nội dung, cấu trúc đến tỉ lệ. Ý tưởng của Khắc Nhập không chỉ được thể hiện thành công qua mỗi một sản phẩm tách biệt mà qua cả một chuỗi sản phẩm thống nhất. Một bài dự thi có tính thẩm mỹ và ứng dụng cao. Có thể đi vào cuộc sống ngay lập tức!

GIẢI BA

Tác phẩm: PHỤC / Tác giả: Trần Nhật Anh

Nhận xét từ Ban giám khảo: “PHỤC” biến những đầu lọc thuốc vô dụng thành một chất liệu mang tính trang trí cao là một ý tưởng táo bạo và có thể sẽ chần phải thử nghiệm nhiều hơn nữa. Nhưng không chịu bỏ cuộc sau nhiều lần thất bại đã khẳng định bản lĩnh bền bỉ của nhà thiết kế (NTK) trẻ Trần Nhật Anh đến từ Tp Hồ Chí Minh, nơi nguồn nguyên liệu truyền thống hạn hẹp hơn nhưng nguồn nguyên liệu tái chế lại rất dồi dào. Vải tồn kho, quần áo đã qua sử dụng và rác thải sinh hoạt là những vấn nạn nan giải của rất nhiều đại đô thị khắp nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Giải quyết vấn đề của xã hội là một trong những trọng trách mới của nhành thiết kế nói chung và đặc biệt là ngành thời trang nói riêng. Trang phục giá trị không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ đơn thuần mà còn có những “biệt vụ” như là hàn gắn đứt gãy của con người với nguồn tài nguyên thiên nhiên hạn chế.

Ngoài ra, bộ sưu tập PHỤC còn là một trong những bài dự thi đã thể hiện hoàn chỉnh kỹ năng trình bày trong đó có đồ hoạ, bố cục và tạo kiểu. PHỤC là đại diện cho thái độ sáng tạo của giới trẻ: phá cách nhưng đầy trách nhiệm!

GIẢI KHUYẾN KHÍCH (6)

1- Tác phẩm: Ya Ya Sa Rong / Tác giả: AVANA Vietnam

2- Tác phẩm: Lộc / Tác giả: Hồ Thị Thu Hà

3- Tác phẩm: Bench 22 / Tác giả: Trần Ngọc Thạch

4- Tác phẩm: Rong Rong Chơi Chơi / Tác giả: Nguyễn Công Minh Thức

5- Tác phẩm: Bản giao hưởng Hà Nội / Nhóm tác giả: Nguyễn Anh Đức, Trần Thanh Hải

6- Tác phẩm: Trạm xe đạp sinh thái E.T / Nhóm tác giả: Nguyễn Việt Hùng, Trần Thanh Hải, Nguyễn Anh Đức

GIẢI BÌNH CHỌN ONLINE

Tác phẩm: THỨC / Tác giả: Nguyễn Ngọc Lê

 

  Place

Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế

Direction 

 Schedule

17:00 - 20:00, 11/11/2022

Liên hệ với chúng tôi

Địa chỉ

VietNam Design Group
A47/109 Trường Chinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline

09 8888 7890

Email

designedbyvietnam@gmail.com

Theo dõi chúng tôi